Chung cư tập thể cũ tại Hà Nội có giá hàng tỷ đồng

Chung cư tập thể cũ tại Hà Nội có giá hàng tỷ đồng
Đánh giá bài viết!

Bỏ ra cả tỷ đồng – đó là một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu một căn hộ chung cư lâu năm, xuống cấp có vẻ là phi lý nhưng lại đang là một thực tế diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

>> Tìm hiểu thêm: Dự án chung cư Eco Park View 19 Duy Tân – CĐT Ecoland

Chung cư xuống cấp vẫn có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư tại Hà Nội

Chỗ ở chỉ là phụ, cái chính là có vị trí đắc địa thuộc hàng “kim cương”, cơ sở hạ tầng xung quanh đồng bộ là quan điểm của hầu hết khách hàng khi đi tìm mua nhà tập thể cũ. Trong giới đầu tư bất động sản sành sỏi phân tích, nếu nhìn ở góc độ thị trường những khối nhà được xây dựng từ những năm 1950-1960 luôn được giữ vững phong độ về giá, bất chấp những lời cảnh báo và phát đi từ gia chủ và truyền thông.

Nắm bắt được tâm lý này, hàng loạt các căn hộ tập thể cũ ở các phố như: Lý Nam đế, Nguyễn Thái Học, Hàng Vôi, Hai Bà Trưng, Ngô Tất Tố, Hàng Bún, Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái… có tuổi đời trên 20 năm có nơi gần 50 năm đều được rao bán với giá xấp xỉ 40 triệu/m2 thậm chí có nơi tới 50 triệu/m2.

Trong khi đó, các khu đô thị mới ở xa trung tâm hơn như phía Mỹ Đình, Cầu Giấy, Trung Yên, Định Công, Linh Đàm, Hà Đông… giá cũng chỉ từ 25-30 triệu/m2. Ngay cả khu vực hot như Trung Hòa Nhân Chính, hiện cũng đã giảm giá xuống chỉ còn 30 triệu/m2.

Xem Thêm: Chung cư eco dream nguyễn  xiển

(Theo VTCNews)